24 sắc màu: Bình thản chờ đợi


Waiting

Ngày xưa mẹ hỏi:

Mẹ: Sao mày cứ yêu hết đứa này đến đứa nọ mà không lấy đứa nào thế hả?

Mình: Chắc là chưa đến lúc.

Bây giờ mẹ hỏi:

Mẹ: Con Đen đã lấy chồng chưa?

Mình: Cái này mẹ không cần hỏi. Không có triển vọng đâu. Trong cái hội con chơi hồi đại học, ngoài con với Kiên béo ra thì chưa có đứa nào chồng, con gì cả. Con đang hơi hối hận vì lấy chồng quá sớm đây.

Mẹ: Ơ, thế chúng mày bê đê hết à?

Mình: Ơ, con gái thì bê đê sao được. Chắc là người chưa đến.

….

Cuộc sống là một chuỗi những sự chờ đợi nối tiếp, đan xen, xếp chồng. Có những chờ đợi ta biết chắc chắn kết quả. Chỉ đơn giản là thời gian thôi. Có những chờ đợi, ta không hề biết trước được kết quả, cũng chẳng thể biết trước được thời điểm nó sẽ đến. Vậy nên, nếu nóng lòng, sốt ruột chỉ làm ta thêm mệt mỏi, thất vọng. Còn nếu, ta dễ dàng từ bỏ thì hai chữ ” chờ đợi” chẳng còn ý nghĩa nữa rồi. Vậy nên, hãy chờ đợi trong tâm thế bình thản nhé.

Có người, ngày ngày than vãn không có nổi một mảnh tình. Nhưng cũng có người đã trải qua rất nhiều mối tình rồi mà vẫn như con thuyền lênh đênh. Như thế chẳng là đều đang chờ đợi hay sao? Khi ta chờ đợi một người, tức là ta đang chờ đợi một mối nhân duyên. Người đó, sớm sẽ không đến, muộn cũng không. Chỉ cần ta bước nhanh hơn cũng không gặp, mà bước chậm hơn cũng chẳng thấy. Người đó có thể sẽ xuất hiện sau rất nhiều người. Vấn đề ở chỗ, ta có bình thản chờ được đến khi người đó xuất hiện hay không? Hay đến khi họ tới, ta chỉ còn biết thốt lên lời tuyệt vọng:” Sao bây giờ mới tới?”.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published.