24 sắc màu: Sự cô đơn của 2 người


Cánh hồng phai

Có một câu chuyện kể rằng, người con gái đã ước làm thế nào để khi gặp được người mình yêu vào đúng lúc mình xinh đẹp nhất. Vậy là, nàng đã cầu Phật 500 năm để mong được kết thành mối duyên trần này. Nghe vậy, Phật đã biến nàng thành 1 cây hoa, nằm trên con đường chắc chắn chàng sẽ đi qua. Dưới ánh nắng, từng đóa hoa nở rực rỡ như niềm mong mỏi của nàng từ kiếp trước. Khi chàng đến, mong chàng hãy lắng nghe thật kỹ từng tiếng lá rung. Đó chính là lòng nhiệt huyết chờ đợi của nàng suốt bao nhiêu năm. Nhưng chàng lại thờ ơ bước qua. Sau lưng chàng, lá hoa rơi rụng. Đó không phải là cánh hoa, đó là từng mảnh trái tim nàng đang lụi tàn.
Đó là yêu một người mà không được đáp trả!

Có một câu chuyện kể rằng, người con gái đã mong ngóng người mình yêu như chờ một con thuyền giữa sa mạc. Dẫu biết rằng, đến một bước người con trai đó cũng không bước về phía mình nhưng vẫn cam tâm, tình nguyện bước 99 bước về phía người đó. Mỗi một bước đi là một lần không hối hận, một lần bất chấp, một lần gắng gượng. Thế nhưng, còn một bước duy nhất lại không bước ra. Đó chính là sự kiềm chế lãng mạn nhất trong tình yêu.
Đó là thích một người không thích mình!

Có một câu chuyện kể rằng, vào một ngày bình thường, người con gái ấy mặc một bộ quần áo bình thường và lặng lẽ ra đi. Không một lời từ biệt, không một lời than trách cho dù đã vì người con trai kia mà chịu bao nhiêu thiệt thòi, vất vả. Nhưng có lẽ, cuộc đời thật dài và chỉ có thể đi cùng người con trai đó đến đây thôi. Có một nhát dao đâm thẳng vào tim chớp nhoáng. Nhưng cũng có một gánh nặng vừa được trút bỏ. Từ nay, sẽ không còn phải lo người ấy sẽ ra đi nữa; cũng không cần phải suy nghĩ làm gì để người ấy vui; càng không mệt công chờ đợi sự quan tâm của người ấy. Sự cô đơn của một người là sự tự do. Sự cô đơn của 2 người cạnh nhau thì ngay cả sự tự do của bản thân cũng không có. Vậy thì, thà sống cô đơn còn hơn sống trong sự lo lắng sẽ mất đi người ấy.
Đó chính là từ bỏ một người mình đã thích rất lâu.

Please follow and like us:
error

Leave a Reply

Your email address will not be published.