Mục đích của cuộc đời

Đã khi nào bạn tự hỏi:”Mục đích của cuộc đời mình là gì?”.

Mục đích của một cành hoa hồng là sinh trưởng để tạo ra một bông hồng to và đẹp. Việc một cành hồng có thêm những nhánh lộc dài không phải là mục đích cuối cùng của nó. Mặc dù, có nhiều người lại chỉ dựa vào những nhánh lộc đó mà đánh giá giá trị của cành hồng.

Mục đích của đời bạn là gì? Là xuất hiện và để yêu một người? Rồi vì một lí do nào đó mà bạn và người ấy không thể ở bên nhau. Vậy là, bạn cứ cả đời nuôi dưỡng 1 hình bóng, sống như ngọn đèn lay lắt dựa vào chút sinh lực của quá khứ. Điều đó có thật sự là mục đích đời bạn và thật sự xứng đáng không?

Hay khi bạn lựa chọn một con đường, vất vả dồn hết tâm lực để đi trên con đường đó. Nhưng rút cuộc, khi bàn chân chảy máu, đầu gối khụy xuống thì cũng là lúc phát hiện ra đó là con đường cụt. Và bạn nghĩ, cuộc đời của bạn đã chấm dứt từ đây. Có thật như vậy không? Không cần nhìn về phía trước, chỉ cần nhìn xung quanh, thậm chí ngoảnh lại phía sau bạn sẽ phát hiện ra có rất nhiều con đường nữa. Mỗi chúng ta đều có 1 con đường riêng, không ai bắt bạn phải đi trên con đường của người khác, nhưng cũng không ai bắt bạn chỉ được đi trên một con đường.

Cũng giống như cành hoa hồng, mỗi chúng ta đều có một lý do để xuất hiện và một mục đích để tồn tại trên đời này. Vì vậy, đừng vì không có những nhánh lộc mà quên đi mất mình là một bông hoa tươi đẹp; đừng vì một vài nhánh lộc đã bị gãy mà quên mất giá trị của chính bản thân mình.

Please follow and like us:

5 thoughts on “Mục đích của cuộc đời”

Leave a Reply

Your email address will not be published.